tra cứu luậtHướng dẫn phát hành hoá đơn điện tử chi cục thuế Hà Đông

Năm 2019 là năm chuyển giao giữa hoá đơn giấy và hoá đơn điện tử. Với doanh nghiệp thành lập mới thì 100% muốn sử dụng, phát hành hoá đơn phải sử dụng hoá đơn điện tử. Đối với doanh nghiệp cũ đang sử dụng hoá đơn giấy có hai trường hợp xẩy ra như sau:

+ Doanh nghiệp nếu năm 2019 sử hết hoá đơn GTGT khi sử dụng hết chuyển sang sử dụng hoá đơn điện tử.

+ Doanh nghiệp trong năm 2019 chưa sử dụng hết hoá đơn đã in thì sang năm 2020 phải huỷ hết hoá đơn giấy đã in chuyển sang hoá đơn điện tử.

Dưới đây là một số ít kinh nghiệm khi sử dụng hoá đơn điện tử khi doanh nghiệp sử dụng hoá đơn điện tử cho doanh nghiệp mới thành lập tại Quận Hà Đông. Cách lập thông báo phát hành hoá đơn điện tử tại chi cục thuế quận Hà Đông như sau:

Bước 1: Doanh nghiệp chọn được nhà cung cấp hoá đơn điện tử cho mình phù hợp. Hiện nay  có nhiều đơn vị cung cấp hoá đơn điện tử như: Viettel, Newca, Minvoi, VNPT, BKAV, CMC...doanh nghiệp thấy phù hợp với mình thì lựa chọn..nên ưu tiên : Viettel và M-invoice.

Tel : 0973 981 661 - Mr Hoàng được tư vấn chi tiết.

Bước 2: Lựa chọn mẫu hoá đơn cho phù hợp, số lượng hoá đơn cần phát hành....phần này nhà cung cấp sẽ tư vấn, thiết kế cho doanh nghiệp mình mẫu hoá đơn phù hợp với doanh nghiệp.

Bước 3: Lập thông báo phát hành hoá đơn điện tử cho doanh nghiệp mình sao cho mất ít thời gian nhất cho kế toán khi di chuyển đường Hà Nội chuyên môn xẩy ra tắc đường thật vất vả khi chưa kể trời mưa, hay nắng to. Bạn tham khảo kinh nghiệm sau đây tôi xin chia sẻ :

- Chi cục thuế quận Hà Đông Chấp nhận doanh nghiệp phát hành hoá đơn điện tử khi nhận đủ cả bản nộp qua mạng, bản cứng nộp trực tiếp tại chi cục thuế ( Nộp bản cứng tại tầng 1 phòng 101).

+ Nộp bản online hay là bản nộp qua mạng trước bao gồm : File XML được kết xuất từ phần mềm HTKK như sau:

HTKK >> Hoá đơn >> Thông báo phát hành hoá đơn TB01/AC

Bước tiếp theo chọn mã hoá đơn: Hoá đơn gtgt, hoá đơn bán hàng...., tên loại hoá đơn tự động nhảy ra, Mẫu số hoá đơn GTGT nhập là 01GTKT0/001, nhập ký hiệu hoá đơn điện tử của doanh nghiệp ví dụ: DC/19E...DC là ký tự viết tắt của hoá đơn, 19 là năm 2019 phát hành, E là hoá đơn điện tử..Số lượng tờ hoá đơn bạn không cần nhập chỉ cần nhập từ số 0000001 ---->> Số lượng bạn mua : Ví dụ 200 bạn nhập 0000200, Nhập tên nhà cung cấp hoá đơn và mã số thuế nhà cung cấp hoá đơn.

Sau khi nhập xong đầy đủ bạn vào >> Ghi  >> Kết Xuất  >> Chọn Kết Xuất ra XML...( Lưu ý tên file XML khi kết xuất ra tên như thế nào thì các bạn thuyệt đối không được sửa tên file đó. Tên file kết xuất ra XML chưa mã số tên và mã số doanh nghiệp của bạn)

Bước 4 : Tạo phụ lục để lập thông báo phát hành hoá đơn gửi qua mạng cho doanh nghiệp như sau:

- Tên phụ lục bạn viết tên liền, không dấu nên tên file .doc là tốt nhất : phuluc.doc  là tên chuẩn bạn cần để.

-Thứ tự các ảnh bạn cần chèn vào trong file phụ lục đó như sau: Mẫu hoá đơn >> Quyết định phát hành hoá đơn >> Thông báo phát hành hoá đơn.

* Lưu ý nhé: Hôm nay là ngày 18/04/2019 là ngày các bạn lập thông báo phát hành hoá đơn trên mẫu quyết định bạn phải để lùi 2 ngày đó là ngày 16/04/2019. Ngày trên thông báo phát hành hoá đơn bạn phải để cách tối thiểu 02 ngày làm việc.

Bước 5: Nộp thông báo phát hành hoá đơn qua mạng tốt nhất dùng trình duyệt IE, có chữ ký số để ký gửi. Sau khi nộp thông báo phát hành hoá đơn xong >> Tra cứu >> Thông báo phát hành hoá đơn >> Nộp phụ lục >> Chọn phụ lục và ký gửi.

Bước 6: Mang bản cứng đến phòng 101 của chi cục thuế quận Hà Đông để Nộp. Dưới đây các bản cứng cần chuẩn bị.

Lưu ý: Bản cứng và bản nộp qua mạng các bạn phải nộp cùng 1 ngày nhé.

Thế là các bạn đã xong cách nộp thông báo phát hành hoá đơn qua mạng cho doanh nghiệp của mình tại chi cục thuế quận Hà Đông rồi nhé.

Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng hoá đơn điện tử, chữ ký số để được hỗ trợ tư vấn xin vui lòng liên hệ theo Hotline : 0973 981 661 - Mr Hoàng được tư vấn.

Chúc bạn thành công !


Tags: Chua co du lieu

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Không có tin nào