tra cứu luậtHướng dẫn nộp tờ khai thuế môn bài qua mạng cho doanh nghiệp mới thành lập năm 2019

Tracuuluat.vn Xin được giới thiệu, chia sẻ với các bạn cách lập, hướng dẫn nộp tờ khai thuế môn bài cho doanh nghiệp mới thành lập năm 2019 bằng hình thức nộp qua mạng có sử dụng phần mềm HTKK hỗ trợ, Chữ ký số để ký nộp cho các bạn cùng tham khảo.

Đối với một doanh nghiệp khi mới thành lập sẽ có nhiều bước để làm trong đó có bước đầu tiên là đăng ký chữ ký số với cơ quan thuế. Chữ ký số bạn có thể chọn nhiều nhà cung cấp khác nhau như: Viettel, Newca, Vina...Nói chung chức năng giống nhau các bạn ah..Bạn có thể chọn nhà cung cấp nào cũng được. Newca chữ ký số có giá rẻ hơn cả.

Sau khi đăng ký xong chữ ký số thì các bạn bước nào đăng ký tờ khai thuế môn bài nộp thuế môn bài qua mạng, Nộp tiền thuế môn bài tại các ngân hàng...Tiền thuế môn bài sẽ có 2 mức với các doanh nghiệp : Thuế môn bài 2tr với mức vốn điều lệ dưới 10 tỷ, Trên 10tyr tiền thuế môn bài phải nộp là 3tr/năm..

Bây giờ chúng ta bước vào thực hiện đăng ký tờ khai thuế môn bàinộp tờ khai thuế môn bài qua mạng sẽ được chúng tôi hướng dẫn chi tiết đầy đủ bằng hình ảnh dưới đây các bạn nhé. ( Công cụ hỗ trợ : Trình duyệt IE , Chữ ký số, HTKK). Bạn đảm bảo máy của bạn đã cài được Java rồi các bạn nhé.

Bước 1: Các bạn truy cập trang web sau:  http://nhantokhai.gdt.gov.vn/ihtkk_nnt/home_public.jsp  >> Bấm vào Đăng ký

 

Trên giao diện bạn phải nhập các thông tin sau: Mã số thuế của doanh nghiệp, Email là 2 trường quan trọng bạn cần nhập để đăng ký tài khoản đăng nhập luôn, đồng thời Email là địa chỉ mà cơ quan thuế sẽ gửi cho bạn Tên đăng nhập và Password để đăng nhập. 

Sau khi nhập xong bạn bấm Tiếp Tục đưa bạn tới trang mới như sau:

 

Chỉ có doanh nghiệp mới, chưa đăng ký tài khoản, chưa đăng ký kê khai thuế, nộp tờ khai về thuế mới ra được như thế này nhé. Đây là bước đăng ký thông tin chữ ký số với cơ quan thuế...sau này bạn ký nộp các tờ khai qua mạng thì cơ quan thuế sẽ biết được doanh nghiệp bạn đã nộp hay chưa, đồng thời các tờ khai được trả về tài khoản của bạn. Bạn cuộn chuột xuống

Bấm vào ký điện tử ( Lưu ý: bạn vào cắm chữ ký số vào nhé). Lúc này bạn thực hiện ký, gửi thông tin chữ ký số với cơ quan thuế.

Sau khi ký xong bạn chọn >> Gửi Đăng Ký đến cơ quan thuế. Xong bước này các bạn hãy kiểm tra email của mình đã đăng ký bạn nhận được Email của cơ quan thuế về thông tin tài khoản, User, Pass để đăng nhập vào trang tờ khai.

Bước 2: Lập tờ khai thuế môn bài trên phần mềm HTKK của cơ quan thuế để lập tờ khai như sau:

Hiện ra màn hình thông báo sau : Bạn nhập đầy đủ tên, địa chỉ của doanh nghiệp mình theo giấy phép đăng ký kinh doanh.

+ Vốn đăng ký kinh doanh trên 10 tỷ bạn để thuế môn bài nộp 3.000.000 VNĐ

+ Vốn đăng ký kinh doanh dưới 10 tỷ bạn để thuế môn bài là 2.000.000 VNĐ.

Sau khi nhập đầy đủ các thông tin các bạn Cuộn Chuật Xuống Dưới chọn : Ghi  >> Xuất ra >> Xuất file XML...Bạn xuất ra file dạng XML có tên khá là dài. Tuy nhiên tuyệt đối bạn không được sửa tên đó. Để nguyên tên giúp mình.

Bước 3 : Đăng nhập vào trang nộp tờ khai : https://nhantokhai.gdt.gov.vn/ihtkk_nnt/loginForm.jsp 

Tại đây bạn nhập User đăng nhập chính là Mã số thuế của doanh nghiệp, còn mật khẩu bạn lấy Mật khẩu cơ quan thuế đã gửi vể Email cho bạn.

Bước 4 : Đăng ký nộp tờ khai thuế môn bài như sau: Click vào Tài Khoản  >> Đăng ký tờ khai.

 

Bạn cuộn chuột xuống dưới  đến mục Thuế Môn Bài như sau: Số thứ tự là số 68 Bạn tích vào ô vuông bên tay Phải ( 01/Mbai - Tờ khai lệ phí môn vài ( NĐ139/2016)).

Tích vào đó xong bạn cuộn chuột xuống dưới cùng và bấm Tiếp Tục

Sau khi bấm Tiếp Tục chuyển chúng ta đến trang thông tin như sau:

Như này là các bạn đã đăng ký xong tờ khai thuế môn bài rồi nhé. Giờ là lúc chúng ta bắt đầu nộp tờ khai thuế môn bài. Trên giao diện đó bạn chọn : Nộp Tờ Khai  >> Nộp tờ khai XML

 

Bạn Click vào Chọn Tệp Tờ Khai 

Hiện ra giao diện như trên : Bạn chọn đến thu mục chứa file XML lúc bạn kết xuất ra trên HTKK >> Open

Sau khi chọn Open xong >> Ký Điện Tử >> Nhập Mã Pin. ( Mã pin tuỳ nhà cung cấp chữ ký số sẽ có mã pin khác nhau).

Sau khi ký tệp tờ khai thành công như trên hình >> Bấm OK  >> Nộp tờ Khai.

Sau khi chọn Nộp Tờ Khai hệ thống trả lại Ta giao diện như thế này. Lúc này bạn đã nộp tờ khai thuế môn bài thành công !.

Bài viết này chúng tôi hướng dẫn tất cả các bước cho các bạn. Một bạn chưa biết gì có thể đăng ký và nộp được tờ khai thuế môn bài cho doanh nghiệp.

Nếu quý doanh nghiệp đang có nhu cầu muốn chuyển đổi sử dụng hoá đơn điện tử, chữ ký số xin vui lòng liên hệ : Tel : 0973 981 661 - Mr Hoàng được hỗ trợ tư vấn.

Chúc bạn thành công !


Tags: Chua co du lieu

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn