tra cứu luậtThông báo phát hành hoá đơn điện tử tại chi cục thuế Nam Từ Liêm

Nếu bạn nào chưa đi gửi thông báo phát hành hoá đơn điện tử tại Chi Cục Thuế Nam Từ Liêm chắc chắn sẽ không biết được điều này. Có 100 doanh nghiệp đến nộp thông báo phát hành hoá đơn tại Chi Cục Thuế Nam Từ Liêm sẽ có tới 99 doanh nghiệp phải đi về làm lại các thông báo phát hành hoá đơn. Chỉ còn lại một doanh nghiệp có thể nộp được thông báo phát hành hoá đơn khi mang đủ các máy tính, chữ ký số, con dấu..có giám đốc đi cùng thì mới làm xong được thông báo phát hành hoá đơn.

Đây không phải là sự khó tính của các cán bộ thuế chi cục Nam Từ Liêm mà là sự khác biệt hơi nhiều cách tiếp nhận các thông báo phát hành hoá đơn so với các chi cục thuế khác.

+ Thông báo phát hành hoá đơn phải nộp cả 2 hình thức đó là Qua Mạng + Bản cứng trực tiếp tại chi cục thuế. ( các bạn qua bàn số 8 trước để duyệt hồ sơ sau đó sang bàn số 2 để nộp)

+ Bản nộp qua mạng vẫn là bản XML + Phụ Lục ( phụ lục ở đây chỉ có Mẫu hoá đơn điện tử + Bản chụp thông báo phát hành hoá đơn).

+ Chi cục thuế Nam Từ Liêm cần có thêm một mẫu nữa đó chính là mẫu đăng ký và trao đổi thông tin với cơ quan thuế qua phương thức điện tử. ( Chắc chắn các bạn không biết, không mang dấu đi sẽ quya về lần nữa :v)

Đây chính là sự khác biệt lớn nhất giữa Chi Cục Thuế Quận Nam Từ Liêm với các chi cục thuế khác.

Bây giờ chúng ta tiến vào cách làm thông báo phát hành hoá đơn điện tử với chi cục thuế Nam Từ Liêm Như sau:

Bước 1: Tạo thông báo phát hành hoá đơn từ HTKK và kết xuất ra file XML...>> Xem tại : Phát hành hoá đơn điện tử Bắc Từ Liêm

Bước 2: Lập file phuluc.doc để gửi đính kém với File XML nộp nên cơ quan thuế qua mạng như sau:

+ Đối với bản cứng nộp trực tiếp tại bàn số 2 của chi cục thuế Nam Từ Liêm gồm có: Mẫu hoá đơn gtgt + Mẫu quyết định phát hành hoá đơn như sau:

 

 

+ Đối với bạn nộp qua mạng Online gồm có các giấy tờ sau:

Ok. Thế bạn đã xong thủ tục gửi thông báo phát hành hoá đơn điện tử cho doanh nghiệp.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng, gia hạn chữ ký số + Sử dụng hoá đơn điện tử...hãy liên hệ Hotline : 0973 981 661 - Mr Hoàng được hỗ trợ tư vấn. 

Chúc bạn thành công !


Tags: Chua co du lieu

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn